bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg cách làm jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình chế biến Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:
700-800gr thịt nạc thăn heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to chiều dài và rộng 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color thực phẩm
Rượu Mai Quế Lộ
phương pháp:
Bước 1: thịt nạc thăn rửa sạch để cho ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng quân cờ. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng nhỏ canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thức ăn. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt theo lớp thấm gia vị.
Bước 2: Da heo rửa sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì luộc cho chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho khô nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn chiều dài và rộng của miếng da heo trải ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay sao cho lớp da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.
Bước 5: cách kho thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, để nguội bớt, tháo gỡ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thức ăn pha nước ở phía bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao các loại thức ăn, để qua một đêm ở bên trong tủ lạnh bỏ thịt theo lớp săn lại là có vẻ dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét