Chuyên cà phê rang xay nguyên chất ở Quận 5
Favio Coffee Chuyên cà phê rang xay thuần chất ở Quận Thủ Đức Những quán cà phê rang xay có diện tích khiêm tốn nhưng đang là loại hình kinh dinh mang lại hiệu quả cao. Sau một thời kì xuất hiện, mô hình này đang nở rộ tại TP.HCM.
Giá cafe rang xay thuần chất khoảng bao lăm 1 kg? Làm sao phân biệt được café rang xay nguyên chất và café rang xay có pha trộn? Café là thức uống thân thuộc, là ham thị hiếu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chọn lựa những sản phẩm café thuần chất chất lượng với giá cả hợp lý.
Chất lượng cà phê hạt rang sẵn và rang xay
Cà phê hạt rang sẵn và rang xay đều được tuyển chọn kỹ lưỡng
Cà phê hạt rang sẵn hay rang xay nguyên chất được được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những hạt café chất lượng tốt nhất từ các vườn café. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm café rang xay bị pha trộn tạp chất dẫn đến chất lượng giảm và giá thành cũng thấp hơn rất nhiều.
Cafe rang xay nguyên chất phân biệt thế nào?
Café rang xay nguyên chất sẽ không chứa các chất phụ gia, chất độn như ngô bắp, gạo cháy… Do đó, về màu sắc, café xay nguyên chất cho nước trong trẻo, có màu nây cánh gián hoặc nâu đậm chứ không đen đục hay đặc quanh.
Hương thơm của café rang xay nguyên chất cũng rất tinh tế, không quá đậm, nhẹ nhàng sâu lắng và ngất ngây.
Về mùi hương, hương thơm đích thực và nguyên thủy của mùi cafe không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, bịn rịn, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngất ngây người sành điệu cafe… Nếu những người sành uống café, chỉ cần ngửi mùi họ sẽ biết café có đích thực là nguyên chất hay không.
Tiêu chuẩn của sản phẩm café rang xay chất lượng cao
Rang xay cà phê cũng là một nghệ thuật, có vai trò quyết định hương thơm và mùi vị của café thành phẩm. Với mỗi loại café, kích tấc hạt, độ cứng, độ bóng… khác nhau thì thời kì rang xay, nhiệt độ dùng cũng khác nhau.
Do đó, phải xem nhiệt độ và thời kì thật chính xác thì chất lượng hạt cà phê mới đúng chuẩn, vẫn giữ được hương vị đượm đà, thơm ngon nhưng không bị cháy khét.
Cafe rang xay thuần chất, chất lượng tốt trước tiên phải làm từ 100% café, không pha thêm phụ gia và hóa chất nào, phải đạt các tiêu chuẩn sau:
Độ chua: Nhiều người cho rằng rang xay cần làm mất vị chua thanh của café. Đây là suy nghĩ sai trái, độ chua nhẹ này chính là đặc trưng riêng của café, rất thanh nhẹ, không gắt như chanh mà còn thoang thoảng hương hoa và mùi vị các loại trái cây. Do đó, cà phê rang xay chất lượng cần giữ được vị chua thanh này của café.
Độ béo: Cafe khi chạm vào đầu lưỡi sẽ cảm thấy beo béo, ngậy ngậy rất đặc biệt. Café rang xay chất lượng thì độ béo không quá nhiều, chỉ thanh nhẹ và đọng ở đầu lưỡi.
Hương thơm: Mỗi loại café khác nhau cũng cách thu hoạch, rang xay khác nhau mà hương thơm của café cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng có đặc trưng riêng là rất suýt nữa, đượm đà và ngậy mùi hương trái, có lúc giống như bơ dầu, có lúc giống mùi hạnh nhân hay trái cây.
Độ đắng: Café rang xay đúng chuẩn vẫn giữ được vị đắng tự nhiên, thanh thanh, không chát, không khét, đọng ở đầu lưỡi và cổ họng. Mỗi dòng café lại có độ đắng khác nhau.
Để ra được thành phẩm là những gói café rang xay hay café hạt rang sẵn thơm ngon thì hạt café phải sang trọng rất nhiều công đoạn, đề nghị khe khắt và chính xác.
Do đó, giá café rang xay nguyên chất và chất lượng tốt luôn khá cao, chao đảo từ 120.000đ cho đến vài triệu đồng. Do đó, người mua nên cẩn thận khi chọn mua, tránh mua phải café rang xay pha trộn chất lượng kém.
Giá 1kg cafe bột café rang xay
Giá café rang xay của từng dòng café và từng loại café cũng khác nhau, có thể thay đổi thẳng băng tùy theo biến động thị trường
Cà phê rang xay – Cà phê sạch là gì và cách nhận biết
Cà phê sạch là loại cà phê được làm từ nguồn nguyên liệu cà phê nguyên chất 100%. Đảm bảo không pha trộn bất cứ phụ phẩm nào như bột đậu rang, bắp rang hay phẩm màu.
Để nhận biết cafe rang xay sạch có thể dựa vào mùi hương màu sắc của nước cafe.
Hương thơm của cafe thực thụ nguyên thủy là mùi không quá nồng đậm, không qúa mạnh mẽ mà dịu dàng thanh lịch sâu lắm tinh tế lưu luyến… làm say những người biết thưởng thức.
Quy trình rang xay cà phê
Cafe rang xay là một nghề gia truyền tuyệt kĩ công phu, công đoạn rang cafe là cả một nghệ thuật nó không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Các nhà rang xay cafe chuyên nghiệp luôn phải làm nhiệm vụ đó là rang sao cho vẫn giữ được hương vị thơm ngon nhất. Nếu chúng ta rang đúng cách, các hạt cafe sẽ lên màu thành công thần kì đến khó tin.
Hạt cafe lúc chưa rang thường có màu xanh ngọc, nhiệt độ thì khoảng 22-25 độ C. ban sơ chúng ta gọi là cafe nhân, nó mang một mùi thơm đặc trưng, rất dễ chịu như mùi thảo dược thuốc nam… khi bắt đầu rang, như là truyền nhiệt cho hạt cafe rang xay. Hạt nóng dần lên và bắt đầu bôc hơi nước ở bên trong hạt bắt đầu teo lại.
Đôi khi bạn muốn thưởng thức một li cà phê do chính tay mình pha chế nhưng lại không rõ hoặc ngại rang vì công đoạn này cũng đòi hỏi tính chuyên nghiệp để cho ra một hương vị cà phê ngon.
Cũng không quá khó để thực hiện đâu nhé. Bạn chỉ cần tìm một nơi uy tín bán cà phê hạt rang sẵn rồi đem về xay bằng máy xay mà bạn có thể mua ở ngoài thị trường.
Nhận xét
Đăng nhận xét